Trang ChínhTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tiếp tục đẩy mạnh phong trào...

Go down 
Tác giảThông điệp
plain
Chiến Sĩ Giỏi
Chiến Sĩ Giỏi


Tổng số bài gửi : 188
Age : 28
Registration date : 18/07/2008

Bài gửiTiêu đề: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào...   Fri Aug 22, 2008 4:46 pm

TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO
THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN TRONG THỜI KỲ
CÔNG NGHIỆP HOÁ, HIỆN ĐẠI HOÁ ĐẤT NƯỚC
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần V (1992 – 1996) đặt ra nhiệm vụ tăng cường công tác tập hợp thanh niên, nâng cao năng lực tổ chức thực tiễn. Năm 1994, Thành Đoàn đã chọn mô hình hoạt động hè của sinh viên ĐH Sư phạm để nhân rộng. Chiến dịch “Ánh sáng văn hoá hè” với quy mô toàn thành lần đâu tiên được tổ chức vào năm 1994, mở đầu cho hoạt động tình nguyện tập trung thành chiến dịch qui mô lớn của thanh niên thành phố trong thời kỳ đổi mới, trở thành phong trào có sức sống lâu dài, hấp dẫn với thanh niên, tạo sự đồng tình, ủng hộ lớn của xã hội. Thông qua hoạt động tình nguyện, thanh niên thành phố được thử thách, rèn luyện, cống hiến, tự khẳng định mình và trưởng thành. Các chiến dịch tình nguyện, đề án, công trình thanh niên đã trở thành hình ảnh đẹp và nhận được sự quan tâm của xã hội, sự tham gia thực hiện của đông đảo thanh niên thành phố, trở thành động lực trong hoạt động của nhiều đối tượng thanh niên và xã hội.

Nội dung hoạt động tình nguyện đa dạng, phong phú và dần đi vào chiều sâu, phát huy tối đa chuyên môn của thanh niên trong việc đáp ứng nhu cầu thiết thực, cấp bách của người dân và xã hội như tham gia xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa, tình thương, khám chữa bệnh, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn kỹ năng Đoàn - Hội, dạy ngoại ngữ - tin học cho thanh niên,… Đặc biệt, với chủ trương đẩy mạnh phương thức tổ chức thực hiện thông qua việc thành lập các đội hình chuyên, từ cấp thành đến cơ sở đã nở rộ các đội hình chuyên môn mang tính cơ động cao, phát huy chất xám của thanh niên và nguồn lực của xã hội. Đội hình chuyên đã khẳng định là một hướng đi đúng. Hoạt động tình nguyện đã trở thành phương thức tập hợp thanh niên đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo thanh niên tham gia một cách tự giác, bằng cả khả năng và chuyên môn của mình. Từ 700 sinh viên tham gia năm 1994, đến những năm gần đây, hàng năm, chiến dịch tiếp nhận được hàng trăm ngàn thanh niên tham gia với trên 1,9 triệu ngày công lao động, tạo ra giá trị kinh tế xã hội khoảng 20 tỷ đồng.

Kết quả của các chiến dịch tình nguyện, của phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng không chỉ dừng lại ở các số liệu mà qua các hoạt động này, tính tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng ngày càng được khẳng định rõ nét hơn, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, lý tưởng sống cao đẹp vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh theo con đường xã hội chủ nghĩa; tạo sức lan toả trong nhiều tầng lớp nhân dân và sự đồng tình ủng hộ của chính quyền các cấp.
ST.
Cười ra nước m Cười ra nước m Cười ra nước m Cười ra nước m Cười ra nước m Cười ra nước m Cười ra nước m
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.tamtay.vn/home/plain
 
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào...
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Phong thủy
» Phong lan italica
» Những "thiên đường" trên trái đất
» Happy Birthday bạn Sói aka Điền Công Tử aka Nghĩa Phong Thiếu Gia

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Góc Tám!!! :: Góc Hihihi!!!-
Chuyển đến